BIÊN TẬP VIÊN TÊ TÊ VÀ “BẢN TIN NGUỘI”: LỜI KÊU CỨU TRƯỚC NẠN SĂN TRỘM VÀ NGUY CƠ TUYỆT CHỦNG.

Tháng 4, 2021, CHANGE và WildAid Việt Nam chính thức khởi động chiến dịch truyền thông sáng tạo “Tê tê vẫn thế” với video “Bản tin nguội” là hoạt động mở đầu. Cùng thông điệp “Thêm biết tê tê, bớt hại tê tê”, chiến dịch hướng tới mục tiêu cảnh báo và nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác bảo tồn tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng của loài có vú này.

Vấn nạn săn bắt và tiêu thụ tê tê đã và đang là vấn đề cấp thiết trong suốt một thời gian dài. Theo báo cáo của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), chỉ trong 10 năm, hơn 1.000.000 con tê tê đã bị buôn bán trái phép, khiến chúng trở thành loài động vật có vú bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới. IUCN cũng ước tính rằng cứ 5 phút trôi qua lại có một con tê tê bị bắt khỏi tự nhiên, với số lượng tăng vọt lên đến hơn 200.000 con/năm. Tuy cấp bách là vậy nhưng nhiều người  vẫn còn thờ ơ trước thực trạng đáng báo động của loài động vật này.

Với thông điệp “Thêm biết tê tê, bớt hại tê tê”, PSA là hoạt động khởi động cho chiến dịch “Tê tê vẫn thế” – chiến dịch truyền thông sáng tạo nhằm tiếp tục tuyên truyền và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động, bảo vệ loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng này.  “Bản tin Nguội” ra đời, cùng với đó là sự xuất hiện của biên tập viên (BTV) Tê Tê phải đích thân lên sóng truyền hình để đưa những thông tin “nguội” này đến với công chúng và là lời kêu cứu của chính BTV Tê Tê cho đồng loại của mình. 

Hoạt động thuộc chiến dịch “Tê tê vẫn thế” hân hạnh nhận được sự hỗ trợ từ Pangolin Crisis Fund, Lãnh sự quán Hà Lan cùng sự đồng hành của các đối tác truyền thông Chicilon Media, Movad, Dinosaur Việt Nam và nhà bảo trợ truyền thông độc quyền TikTok.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

back to top