WORKSHOP CÙNG VIỆT HƯNG – DOANH NGHIỆP CHUNG TAY VÌ THIÊN NHIÊN HOANG DÃ

TỪNG BƯỚC TRỞ THÀNH DOANH NGHIỆP VÌ CỘNG ĐỒNG

Vào ngày 12/11/2020, CHANGE đã có cơ hội ghé thăm văn phòng của Việt Hưng tổ chức workshop “Cùng Doanh Nghiệp Chung tay Vì Thiên Nhiên Hoang Dã” nhằm cung cấp cho các nhân viên của Việt Hưng một cái nhìn toàn cảnh về khủng hoảng môi trường và tác động của con người lên đời sống thiên nhiên.

Ô nhiễm môi trường đã và đang là vấn nạn toàn cầu. Đặc biệt là khi sự tàn phá thiên nhiên dẫn đến những hậu quả khôn lường như khủng hoảng hoang dã, mà hệ lụy dễ thấy gần đây nhất là dịch COVID – 19 (virus có nguồn gốc từ ĐVHD). Do đó làn sóng kêu gọi chấm dứt hoàn toàn hoạt động mua bán tiêu thụ ĐVHD trên toàn cầu, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm các loại virus có nguồn gốc từ ĐVHD ngày càng dâng cao mạnh mẽ. CHANGE phối hợp cùng WildAid, GIZ đã tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo, tập huấn chuyên sâu cho nhiều doanh nghiệp với đa mô hình kinh doanh khác nhau. 

Buổi workshop cùng Việt Hưng đã khép lại vô cùng tốt đẹp. Các nhân viên của Việt Hưng đã thu được nhiều kiến thức và góc nhìn mới về các vấn đề liên quan đến môi trường và thiên nhiên hoang dã, thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng của các diễn giả đến từ CHANGE. Hơn hết mọi người nhận thức rõ hơn về tình trạng thiên nhiên đang bị xâm hại nặng nề, cũng như những hệ lụy lên cuộc sống con người. Khi tham gia hoạt động thảo luận, ai cũng tích cực đề ra các phương pháp thiết thực giúp giảm tác động tiêu cực của con người lên môi trường. Đặc biệt các bạn vô cùng hào hứng với các mô hình du lịch xanh, thân thiện với thiên nhiên. 

Hiện nay, ngoài phát triển kinh tế thì các doanh nghiệp cũng chú ý đến vấn đề trách nhiệm với xã hội, môi trường. Đây chính là xu hướng tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa, Việt Hưng cũng là một trong nhiều doanh nghiệp nhận ra dòng phát triển đó, vì thế đã việc tham gia ký tên cam kết vào bản Cam kết vì Hoang dã là bước đi ý nghĩa đầu tiên.

Còn bây giờ, mời các bạn cùng xem lại những khoảnh khắc thú vị của ngày diễn ra Workshop nhé! 

Nếu quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về bản cam kết này hoặc những hoạt động hợp tác cùng chúng tôi, nhằm lan tỏa những thông điệp tích cực trong việc bảo vệ động vật hoang dã, vui lòng liên hệ: Ms. Nguyễn Thanh Ngọc Hân, Email: hannguyen@changevn.org

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

back to top