WORKSHOP CÙNG BITI’S – DOANH NGHIỆP CHUNG TAY VÌ THIÊN NHIÊN HOANG DÃ

DOANH NGHIỆP VÀ TRÁCH NHIỆM VỚI XÃ HỘI, MÔI TRƯỜNG

Vào ngày 17/11/2020, CHANGE đã có cơ hội ghé thăm văn phòng của Biti’s tổ chức workshop “Cùng Doanh Nghiệp Chung tay Vì Thiên Nhiên Hoang Dã” nhằm giúp các nhân viên của Biti’s nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường. Với sự tham gia năng nổ của hơn 65 nhân viên đến từ nhiều phòng ban khác nhau, buổi workshop đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đã gây ra những thiệt hại nặng nề về sinh mạng và tàn phá các nền kinh tế trên toàn thế giới, làn sóng kêu gọi chấm dứt hoàn toàn hoạt động mua bán tiêu thụ ĐVHD trên toàn cầu, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm các loại virus có nguồn gốc từ ĐVHD ngày càng dâng cao mạnh mẽ. CHANGE phối hợp cùng WildAid, GIZ đã tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo, tập huấn chuyên sâu cho nhiều doanh nghiệp với đa mô hình kinh doanh khác nhau. 

Và với Biti’s, một doanh nghiệp luôn xem phát triển bền vững là kim chỉ nam trong định hướng hoạt động thì những buổi định hướng cho nhân viên về trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và môi trường là điều vô cùng thiết yếu. Trong buổi workshop, sau khi được chia sẻ về góc nhìn toàn cảnh nhất về thực trạng khủng hoảng hoang dã hiện nay từ các diễn giả của CHANGE, các nhân viên Biti’s đã phần nào tiếp cận gần hơn về vấn nạn gây suy thoái đa dạng sinh học cũng như những hậu quả mà nó đang đe dọa loài người, điển hình là đại dịch COVID. Thông qua nhiều hoạt động thú vị được lồng ghép các câu chuyện về tệ nạn khai thác tài nguyên thiên nhiên, nhiều ý tưởng và sáng kiến đã được đưa ra với mong muốn góp phần giảm thiểu tác động của mỗi cá nhân lên môi trường, thiên nhiên lẫn các sinh vật v.v… 

Với mục tiêu của Biti’s, phát triển kinh tế bên cạnh nâng cao nhận thức trách nhiệm với xã hội, môi trường thì đây chính là hành động ý nghĩa sau khi tham gia ký tên cam kết vào bản Cam kết vì Hoang dã.

Còn bây giờ, mời các bạn cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất ngày diễn ra Workshop nhé! 

Nếu quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về bản cam kết này hoặc những hoạt động hợp tác cùng chúng tôi, nhằm lan tỏa những thông điệp tích cực trong việc bảo vệ động vật hoang dã, vui lòng liên hệ: Ms. Nguyễn Thanh Ngọc Hân, Email: hannguyen@changevn.org

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

back to top