DU LỊCH BỀN VỮNG – CHÌA KHÓA PHÁT TRIỂN CHO NGÀNH DU LỊCH HẬU COVID

Vào ngày 16/12/2020, CHANGE cùng với IMPACT Vietnam đã tổ chức một workshop với chủ đề “”Living In Harmony With Nature – Linking Wildlife And Biodiversity Conservation With Tourism” (Tạm dịch: Sống hòa hợp với thiên nhiên: Kết hợp du lịch với bảo tồn động vật hoang dã và đa dạng sinh học). Đến với workshop là đại diện của nhiều công ty du lịch lẫn trong và ngoài nước đang kinh doanh tại Việt Nam. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đã gây ra những thiệt hại nặng nề về sinh mạng và tàn phá các nền kinh tế trên toàn thế giới, làn sóng kêu gọi chấm dứt hoàn toàn hoạt động mua bán tiêu thụ ĐVHD trên toàn cầu, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm các loại virus có nguồn gốc từ ĐVHD ngày càng dâng cao mạnh mẽ. CHANGE phối hợp cùng WildAid, GIZ đã tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo, tập huấn chuyên sâu cho nhiều doanh nghiệp với đa mô hình kinh doanh khác nhau.

Buổi workshop đã diễn ra vô cùng thành công. Thông qua nhiều câu chuyện truyền cảm hứng từ bà Hoàng Thị Minh Hồng – Giám đốc và là người sáng lập CHANGE, đã cung cấp cho người nghe một cái nhìn toàn cảnh về khủng hoảng hoang dã và tác động của con người lên đời sống thiên nhiên. Nhiều câu hỏi được ra ra và thảo luận với góc nhìn đa chiều, đặc biệt những lợi ích của mô hình Du Lịch Bền Vững đối với kinh tế và đời sống được mọi người đặc biệt quan tâm.

Hiện nay, ngoài phát triển kinh tế thì các doanh nghiệp cũng chú ý đến vấn đề trách nhiệm với xã hội, môi trường. Đây chính là xu hướng tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa. Hơn hết du lịch là một trong các ngành có tác động mạnh nhất lên môi trường thiên nhiên, vì thế việc tham gia ký tên cam kết vào bản Cam kết vì Hoang dã sẽ là bước đi ý nghĩa đầu tiên.

Còn bây giờ, mời các bạn cùng xem lại những khoảnh khắc thú vị của ngày diễn ra Workshop nhé! 

Nếu quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về bản cam kết này hoặc những hoạt động hợp tác cùng chúng tôi, nhằm lan tỏa những thông điệp tích cực trong việc bảo vệ động vật hoang dã, vui lòng liên hệ: Ms. Nguyễn Thanh Ngọc Hân, Email: hannguyen@changevn.org

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

back to top